Bỏ túi kinh nghiệm chọn cửa phòng ngủ chuẩn, đẹp giúp gia đình hạnh phúc

Cửa phòng ngủ là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Chúng không chỉ ảnh hưởng tới vẻ đẹp mà còn phải phù hợp với tổng thể ngôi nhà. Đặc biệt là hợp phong thủy và hơn thế nữa chúng còn giúp bạn đón nhận được những nguồn năng lượng tích cực, đồng thời loại bỏ những điều xấu đến với bản thân và gia đình. Dưới đây là cách chọn cửa cũng như chất liệu cửa của phòng ngủ cực chuẩn dành cho bạn.

Cửa phòng ngủ không nên thiết kế đối diện cửa chính

Cửa nhựa phòng ngủ không được đặt đối diện với cửa chính. Đây được coi là yếu tố đầu tiên và vô cùng quan trọng mà bạn cần ghi nhớ để thiết kế cửa phòng ngủ sao cho phù hợp phong thủy.

Cửa phòng ngủ nên tránh đặt đối diện với cửa chính
Cửa phòng ngủ nên tránh đặt đối diện với cửa chính

Theo phong thủy, luồng vượng khí thoát ra từ cửa chính sẽ bị dồn hết vào cửa của cửa phòng ngủ và do đó chúng không lan tỏa đến được những phòng khác ở trong nhà. Bên cạnh đó, các luồng gió, thậm chí là cả các luồng gió độc từ cửa chính luôn xộc thẳng vào cửa của phòng ngủ. Điều này nếu như về lâu dài gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của gia chủ.

Ngoài ra, phòng ngủ là nơi riêng tư của mọi người. Nếu như thiết kế cửa phòng ngủ lại đối diện cửa chính, thì khi khách đến chơi, khi bước vào cửa chính, sẽ đập ngay vào mắt là cửa của phòng ngủ. Điều này sẽ làm mất đi sự riêng tư và nhiều khi gây ra nên những tình huống ngại ngùng và dở khóc dở cười.

Cửa phòng ngủ không nên đặt đối diện nhà bếp

Ngoài không nên đặt đối diện cửa chính thì cửa phòng ngủ khi thiết kế cũng không nên đặt đối diện nhà bếp. Bởi vì cửa nhựa phòng ngủ sẽ không ngăn chặn được mùi đồ ăn, dầu mỡ. Điều này làm ảnh hưởng và không tốt cho sức khoẻ.

Cửa phòng ngủ nên để tránh với cửa bếp
Cửa phòng ngủ nên để tránh với cửa bếp

Cửa phòng ngủ không nên thiết kế đối diện nhà vệ sinh

Theo phong thuỷ, nhà vệ sinh luôn toả ra năng lượng xấu. Chính vì vậy, nếu như mọi người thiết kế cửa phòng ngủ đối diện với nhà vệ sinh sẽ khiến cho gia chủ dễ bị ảnh hưởng bởi chúng. Điều này gây ra những ảnh hưởng xấu, tiêu cực tới tài vận cũng như sức khoẻ của con người.

Không đặt gương để chiếu thẳng vào cửa phòng ngủ

Nếu như đặt gương chiếu thẳng vào cửa của phòng ngủ sẽ dễ gây tình trạng bị giật mình. Điều này làm cho người ngủ cảm thấy khó chịu, ngủ không ngon, ảnh hưởng xấu tới tâm lý cũng như sức khoẻ.

Không nên đặt tượng thần thờ cúng đối diện với cửa nhựa phòng ngủ

Một trong những điều kiêng kị nữa khi thiết kế cửa cho phòng ngủ đó là bạn không nên đặt tượng thần thờ cúng ở đối diện cửa. Bởi vì theo phong thủy học và tâm linh, thì điều này sẽ đem đến những điều không may mắn cho chủ nhân cũng như những người trong nhà.

Trên đây là những lưu ý vô cùng quan trọng khi thiết kế cửa phòng ngủ mà các gia đình không nên bỏ qua. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ mang tới cho bạn những điều hữu ích, từ đó giúp bạn có thiết kế phù hợp giúp cho mọi điều thuận lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *