Cách Seo web hiệu quả cải thiện thứ hạng website có sẵn

Webiste là đại diện của một cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp được xây dựng với nhiều mục đích khác nhau: chia sẽ thông tin, quảng bá thương hiệu, bán hàn trực tuyến… mục tiêu cuối cùng là tiếp cận nguồn khách hàng vô hạn và xuyên quốc gia sử dụng internet như một công cụ kết nối. website được thiết kế nhưng SEO mãi không đạt thư hạng cao có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Dựa trên nền tảng có sẵn, đâu là cách SEO web hiệu quả để cải thiện thứ hạng website nhanh chóng, bền vững.

Xem thêm: Dịch vụ SEO Bình Dương tại https://muabacklink.net/dich-vu-seo-binh-duong/

Cách Seo web hiệu quả cải thiện thứ hạng website có sẵn
Cách Seo web hiệu quả cải thiện thứ hạng website có sẵn

Sai lầm khiến website SEO mãi không lên top

Hàng ngàn website được thiết kế, xây dựng trong cùng một lĩnh vực nhưng không phải website nào cũng đạt được mục đích lên top và tiếp cận khách hàng hoặc lên top nhưng bị sụt hạng hoặc do nhiều nguyên nhân mà việc làm SEO không hiệu quả.

SEO là một quá trình dựa trên những nguyên tắc cơ bản, những SEOer nào hiểu được bản chất, mục  tiêu cần làm và kỹ năng cần thiết sẽ đảm bảo website lên top nhanh chóng. SEO mãi không lên top trước tiên là do chiến lược SEO sai lầm: phân tích sản phẩm, nội dung website không hiệu quả, xây dựng và lựa chọn bộ từ khóa không chính xác dẫn đến các bước đi sai lầm về sau.

  • Sai lầm trong SEO onpage: thiết kế website không hướng tới người dùng, giao diện không thân thiện, khó thao tác tiếp cận thông tin trên web. Nội dung website không chính xác, chất lượng và không đáp ứng nhu cầu khách hàng. Khiến khách hàng tới và đi không quay trở lại.
  • Sai lầm thường gặp ở các SEOer mới trong chiến lược SEO ofpage: spam link, đi link diễn đàn không chất lượng, không cùng nội dung, chất lượng site vệ tinh kém dẫn đến các sai sót và không được google đánh giá cao. Việc Spam link không mang lại giá trị thứ hạng mà còn dễ dàng bị google trừng phạt.
  • Hoặc trường hợp SEOer xây dựng đúng quy trình chuẩn SEO giúp website lên top hiệu quả nhưng không cân đối chiến lược SEO onpage và offpage cũng là nguyên nhân khiến website nhanh chóng bị tụt hạng.

Xây dựng chiến lược SEO website có sẵn

Cách Seo web hiệu quả cải thiện thứ hạng website có sẵn
Cách Seo web hiệu quả cải thiện thứ hạng website có sẵn

Xây dựng chiến lược SEO website là điều cần thiết để xây dựng những bước đi cụ thể cho website lên top và đứng top bề vững.

  • Chuẩn bị: phân tích nghiên cứu sản phẩm, thị trường, xu hướng khách hàng… Nhận định và đưa ra chiến lược marketing, hướng tới khách hàng nào. Xây dựng bộ ừ khóa chính xác bám sát chiến lược kinh doanh. Lên ý tưởng cho nội dung website, phân tích đối thủ để cải tiến và thay đổi những điểm yếu, phát huy những điểm mạnh.
  • Tối ưu onpage – quá trình quan trọng xây dựng nền tảng website phục vụ khách hàng. Thiết kế website hướng tới nhu cầu người dùng tìm kiếm thông tin, sản phẩm. xây dựng website: cấu trúc, liên kết… thân thiện với công cụ tìm kiếm, xây dựng các liên kết nội trang hiệu quả, site map tìm kiếm doanh nghiệp. Lưu ý khi sử dụng website người dùng đã hiểu được nội dung và chiến lược marketing, giá trị của web đang hướng đến.
  • Tối ưu offpage là công đoạn quan trọng tạo nên thứ hạng website. Là quá trình SEO từ khóa lên top, sử dụng dịch vụ guest post xây dựng các liên kết ngoại, tăng lượng tương tác và thu hút người dùng về với website. Các liên kế như những lời mời để khách hàng tìm kiếm tiếp cận và đánh giá chất lượng website chính.

Với website đã có sẵn, có thể do nội dung và thiết kế web không chính xác nên người dùng cần nhận định và thay đổi khi cần thiết. Xây dựng lại chiến lược SEO web riêng cho dự án với những bước đi chuẩn bị đúng đắn và kỹ thuật SEO hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *