Đôi nét về mực in và các loại mực hiện hành

     Chắc hắn chúng ta cũng đã từng nghĩ rằng mực in máy photo là gì nhỉ sao nó lại không phai ra nhỉ? Hay tại sao chúng ta viết mực thì lem mà mực máy in thì lại không? Hoặc là tuy hai loại mực là một nhưng lại có sự khác nhau đến thế? Khi tôi còn nhỏ tôi đã từng có những suy nghĩ như vậy. Thậm chí lúc tôi đi về trời mưa vở viết tôi đã bị lem tôi còn nghĩ rằng máy in nó ghi kiểu gì mà mực không phai nhỉ? Mình mà làm được vậy đi trời mưa không sợ bị lem nữa về phơi cái khô lại rồi vẫn còn chữ. Suy nghĩ đó mãi trong đầu tôi cho đến khi tôi học cấp hai tôi mới biết được rằng mực máy in khác hoàn toàn mục chúng ta ghi thông thường. 

Mực in tạo nên sự khác biệt

     Nếu như nói máy photo là một phát minh bước ngoặt thì chắc chắn mực in là một phát minh tạo nên bước ngoặt đó. Nếu như chúng ta chỉ có thể phát minh ra máy photo mà không có những bước đột phá về mực thì nó sẽ không đủ để tạo nên một bước chuyển mình của ngành in ấn. trông suất nhiều năm qua bên cạnh việc nâng cao và cải tiên công nghệ in ấn thì vấn đề mực in cũng luôn được để ý và không ngừng cải thiện về chất lượng để đáp ứng được nhu cầu của khác hàng.

Mực in tạo nên sự khác biệt chó sản phẩm
Mực in tạo nên sự khác biệt chó sản phẩm

     Nghe thuật ngữ mực in là nhiều nhưng ít ai biết được mục in là gì và bản chất của mực in? Mục in chính là một hệ phân tán trongg đó gồm chất phân tán giúp tạo màu và chết kết dính giúp núi giữ và bám dính các hạt mực lên vị trí chỉ định. ngoài ra mực in cón có các chất phụ gia được thêm và để đảm bảo độ nhớt và độ khô cần thiết của mực.

Các loại mực in được sử dụng phổ biến hiện nay

     Tùy vào mục đích cụ thể mà có các loại mực in khác nhau phù hợp hơn về yêu cầu kĩ thuật:

  • Mực ruy băng là loại mực in xuất hiện lâu đời nhất hiện nay còn gọi là mực in cơ học. Với thành phần đặc biệt mực in ruy băng dù dần được thay thế bởi các loại mực in khác nhưng không thể thay thế hoàn toàn vì một số trường hợp không thể thay thế được.
  • Mực in dạng lỏng sử dụng cho những máy in phun khi hoạt động loại mực này được phun ra từ một đầu nhỏ thành những hạt mực li ti sau đó kết dính trên bề mặt giấy tạo thành hình anh hoặc văn bản. Đây là loại mực giúp tối ưu hóa hiệu quả sử dụng.
  • Giấy in nhiệt đây là một loại giấy được tẩm hóa chất đặc biệt khi gặp nhiệt độ các hóa chất này sẽ ngả màu tại các vị trí chỉ định cho phép hình thành vân bản.
Các loại mực in hiện hành
Các loại mực in hiện hành

     Các đơn vị cho thuê máy photocopy TP HCM sẽ cấp cấp tất cả các loại máy đủ các kiểu sử dụng các loại mực trên. Ngoài ra nếu như các bạn cần một địa chỉ cụ thể hơn thì có thể tìm đến thuê máy photocopy quận Tân Phú để có thể được tư vấn lựa chọn máy in và mực in phù hợp với mục đích của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *