Đưa lên bàn cân mũ bảo hiểm ¾ và mũ bảo hiểm thường

Mũ bảo hiểm ¾ ở đây là loại mũ có thể che chắn cho bạn được ít nhất ¾ phần đầu. Trong khi đó, dòng mũ bảo hiểm được đặt lên bàn cân so sánh chính là những chiếc mũ thường – tức khả năng che chắn và bảo vệ đầu chỉ là 1/2. Hãy cùng xem xét những đặc điểm cơ bản nhất của 2 sản phẩm này trong bài viết sau đây.

Xét khối lượng

Hãy so sánh khối lượng đầu tiên bạn nhé. Chắc hẳn bạn đã đoán ra giữa những chiếc mũ bảo hiểm ¾ và mũ bảo hiểm ½ thì sản phẩm nào sẽ có khối lượng lớn hơn rồi đúng không? Đáp án chính là mũ ¾. Đó là điều quá dễ hiểu vì riêng phần nhựa cho đến phần lõi mũ bên trong của thiết kế này cũng đã có diện tích, thể tích nhỉnh hơn rồi.

Chiếc mũ ¾ đẳng cấp
Chiếc mũ ¾ đẳng cấp 

Tuy nhiên, không vì thế mà mũ ¾ cồng kềnh và khiến người mang cảm thấy nặng nề, khó chịu. Nếu nghĩ như vậy là bạn đã hoàn toàn sai lầm. Rất nhiều sản phẩm hiện nay được nghiên cứu và sử dụng chất liệu từ nhựa cho đến xốp chất lượng cao nhưng khối lượng lại không hề nặng nề. Chính vì thế mà khối lượng của mũ luôn nằm trong mức thoải mái với người sử dụng.

Bạn sẽ không phải lo đau hay mỏi cổ hay dùng mũ. Đó là điều mà chúng tôi có thể chắc chắn khi nhắc đến những sản phẩm này.

Xét độ thoáng mát

So sánh độ thoáng mát với của mũ bảo hiểm ¾ và mũ bảo hiểm dáng thường. Trong ván đấu này, hãy để những chiếc mũ thường ghi điểm cao hơn. Đó là điều mà nhiều người có thể dễ dàng công nhận và đưa ra đánh giá. Các loại mũ thông thường là loại che ½ đầu nên mặt thoáng của nó lớn hơn. Khi sử dụng sản phẩm, chúng ta cảm thấy thoáng mát, nhẹ nhàng, ít nóng nực.

Tuy nhiên, thoáng đôi khi cũng chính là nhược điểm của dòng sản phẩm này. Do diện tích che chắn, bảo vệ ít hơn nên khả năng bảo hiểm của những chiếc mũ này cũng hạn chế hơn. Chúng khó lòng che chắn được phần đầu, tai và gáy người đội 1 cách hiệu quả như mũ ¾. Như vậy, dù nhỉnh hơn về thiết kế thoáng nhưng 2 chiếc mũ vẫn tìm được cho mình những lợi thế rất riêng.

Mũ kiểu ½ lại khá đơn giản
Mũ kiểu ½ lại khá đơn giản

Xét về giá tiền

Cuối cùng là mức giá, chúng ta sẽ cùng công nhận những chiếc mũ ¾ chất lượng tốt thì giá bán chắc chắn sẽ cao hơn mũ bảo hiểm thông thường. Trong khi dòng mũ thông thường có thể chỉ tiêu tốn của bạn vài trăm ngàn là có thể sắm được những chiếc mũ đảm bảo tiêu chuẩn sử dụng thì mũ ¾ loại tốt chính hãng lại có thể khiến bạn phải bỏ ra hàng triệu đồng.

Nhiều người có lẽ sẽ rất chần chừ, băn khoăn với quyết định này. Tuy nhiên, đó có lẽ lại không phải là điều mà những ai thật sự yêu thích tốc độ, yêu thích phượt đồng thời quan tâm đến bản thân mình sẽ bận tâm.

Mua mũ bảo hiểm ¾ là đầu tư hơn so với mũ bảo hiểm thông thường. Tuy nhiên, đó lại là 1 quyết định rất đáng, rất sáng suốt. Nhiều người đã công nhận như thế. Bạn cũng sẽ đồng ý với điều đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *