Gợi ý cách treo hoành phi câu đối đúng nhất

Bộ hoành phi câu đối bằng đồng treo Tết và trang trí gia tiên nên mua vào thời điểm này là hợp lý nhất. Tuy nhiên bạn đã biết nên mua ở đâu và nên treo như thế nào chưa? Một vài thông tin và gợi ý dưới đây của chúng tôi sẽ giúp quý vị tìm hiểu về những vấn đề này tốt nhất.

Gợi ý cách treo hoành phi câu đối

Đồ đồng Ý Yên của xưởng đúc đồng Quang Hà đã có 18 năm trong nghề đúc đồng và phân phối sản phẩm. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu cách treo hoành phi hợp phong thủy và hợp kiến trúc của từng ngôi nhà.

Cách treo hoành phi câu đối
Cách treo hoành phi câu đối
  • Gia đình có phòng thờ rộng hoặc các nhà thờ dòng tộc, nhà của trưởng một dòng họ sẽ treo cả đại tự câu đối và hoành phi câu đối. Ngoài cửa đi vào sẽ là bộ đại tự câu đối. Đi vào tiếp theo sẽ là cửa võng và phía sau bàn thờ sẽ là hoành phi câu đối hoặc là cuốn thư câu đối. Cách treo này là đúng chuẩn mực với người xưa nhất.
  • Gia đình có phòng thờ nhỏ, không gian thờ hẹp thì chỉ cần treo hoành phi ở phía sau tường của bàn thờ chính và 2 câu đối canh đều 2 bên là được. Thậm chí bạn chỉ cần treo bức hoành phi mà không có câu đối vẫn được.
  • Với nhà kiểu 3 gian 2 chái của ngày xưa thì thưởng 4 cột sẽ được treo 2 cặp câu đối và 2 gian đều có những bức hoành phi ngăn ở bên ngoài với không gian bên trong. Bức ở giữa gian thờ là lớn nhất và trịnh trọng nhất.
  • Với không gian nhà ở chung cư thì chỉ nên dùng các bức hoành phi câu đối thiết kế đơn giản. Nhỏ gọn và không quá cầu kỳ để phù hợp với kích thước và kiểu dáng của ngôi nhà.

Kích thước của Hoành phi câu đối

Kích thước của hoành phi câu đối nên phù hợp với kích thước của bàn thờ. Chẳng hạn như:

  • Bàn thờ với kích thước 1m35 thì hoành phi nên sử dụng kích thước 1m35 hoặc 1m25
  • Bàn thờ với kích thước 1m55 thì hoành phi nên sử dụng kích thước 1m55
  • Bàn thờ với kích thước 1m75 thì hoành phi nên sử dụng kích thước 1m55 hoặc 1m75
  • Bàn thờ với kích thước 1m95 thì hoành phi nên sử dụng kích thước 1m95 hoặc 1m75

Trên đây chỉ là những thông tin cơ bản. Nếu quý vị và các bạn cần am hiểu sâu hơn hoặc không có thời gian tìm hiểu thì có thể sử dụng các dịch vụ thiết kế bàn thờ gia tiên của chúng tôi. Từ A đến Z các vật dụng, trang trí bày biện chúng tôi sẽ thi công thiết kế đúng chuẩn mực phong tục văn hóa Việt cho quý vị.

Ngoài ra khi treo hoành phi bạn nên treo đổ về phía trước khoảng từ 25 đến 30 độ. Bức hoành phi sẽ đẹp hơn, tầm nhìn cũng hoàn hảo nhất. Chúng cũng khiến bàn thờ trang nghiêm và ấm cúng hơn.

Tốt nhất là đồ đồng thờ cúng hoặc vật dụng trên bàn thờ gia tiên phải cùng phong cách với hoành phi câu đối để tạo nên sự đồng nhất. Về vấn đề này quý vị nên có sự đầu tư ngay từ đầu để hoành thiện và trang nghiêm nhất nhé.

Tạm kết

Cách treo hoành phi như thế nào để hợp phong thủy đã được chúng tôi cung cấp chi tiết. Quý vị cần mua hoặc tư vấn thêm có thể liên hệ với đồ đồng Quang Hà. Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ hỗ trợ và thảo luận về cung cấp hoành phi câu đối, giá thành, gia công theo yêu cầu và thi công thiết kế lắp đặt theo ý kiến của gia chủ. Đồ đồng Quang Hà hân hạnh được tư vấn đến quý khách hàng trên toàn quốc!

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *