Học tiếng Anh trên mạng hay học trung tâm hiệu quả hơn?

Trang bị vốn tiếng Anh chưa bao giờ là thừa trong xã hội hiện đại. Đi đâu, làm gì, mọi thứ đều không thể thiếu tiếng Anh. Nhưng phương pháp nào hiệu quả nhất? Học tiếng Anh trên mạng hay học trung tâm? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp tường tận mọi thắc mắc của mình.

Đánh giá ưu nhược điểm của học tiếng Anh ở trung tâm

Về ưu điểm

Trước khi tham gia học tiếng Anh ở trung tâm, học viên được test đầy đủ kỹ năng thực tế để xác định trình độ, năng lực. Từ đó giáo viên sẽ xây dựng lộ trình và phương pháp học cụ thể, giáo án được biên soạn phù hợp cho học viên từng khóa học.

Được tương tác trực tiếp với giáo viên, học viên, được hướng dẫn cụ thể, có môi trường thực tế để thực hành. Học viên có thể cùng nhau lập nhóm và cùng học với nhau để tạo sự thú vị, đem lại hiệu quả cao. Một số trung tâm còn xây dựng các câu lạc bộ, ngoại khóa hấp dẫn, tạo môi trường rèn luyện tiếng Anh cho học viên.

Về nhược điểm

Tại các trung tâm tiếng Anh luôn tập trung quá nhiều học sinh. Có trung tâm bị quá tải khiến giáo viên không có thời gian để hướng dẫn, kèm cặp cụ thể từng học viên. Hơn nữa, giờ học luôn là cố định, người học phải tuân theo giờ giấc nên với những người bận rộn thường có bữa học thất thường. Khiến cho kiến thức luôn bị gián đoạn.

Đánh giá về ưu nhược điểm của học tiếng Anh trên mạng

Về ưu điểm

  • Học tiếng Anh trên mạng học viên tiếp xúc được kho bài giảng đồ sọ với hàng trăm video, bài giảng tiếng Anh giao tiếp từ các ứng dụng, các website…Nội dung học phong phú, từ bài giảng cho người mất gốc đến các khóa học cao cấp. Người học tha hồ khám phá phù hợp nhất với trình độ của mình.
  • Học tiếng Anh qua mạng hoàn toàn linh động. Người học có thể tự đặt thời gian học, lịch học vào những khoảng thời gian bạn rảnh rỗi và thoải mái nhất. Học ở mọi lúc mọi nơi, bất cứ nơi đâu bạn cũng có thể mang theo laptop, máy tính bảng và điện thoại để học, chỉ cần có kết nối mạng.
  • Học viên có thể chọn học trên mạng tiếng Anh với một nhóm học viên, hoặc có thể chọn hình thức 1 thầy kèm 1 trò. Nhưng đều được tiếp xúc với 100% giáo viên là người nước ngoài, giúp bạn phát âm chuẩn hơn, chủ động giao tiếp và tìm ngôn ngữ tiếng Anh để giải thích. Đây cũng là động lực và lý do khiến vốn tiếng Anh của bạn tiến bộ nhanh hơn.
  • Phương pháp giảng dạy trong các khóa học tiếng Anh trên internet hoàn toàn mới. Đập tan mọi lối mòn về tư duy với cách học nhồi nhét gò bó truyền thống. Mang đến sự yêu thích, niềm cảm hứng bất tận đối với tiếng Anh.
  • Một điểm cộng của hình thức học tiếng Anh trên mạng chính là miễn phí hoặc tốn rất ít chi phí. Thỏa sức học với những bài chia sẻ, những clip giảng dạy mà không phải trả quá nhiều tiền. Bên cạnh đó còn giúp các em học tập, kết nối với người nước ngoài dễ như trở bàn tay.

Về nhược điểm

Vì có quá nhiều nguồn nội dung phong phú, miễn phí nên học tiếng Anh qua mạng rất khó để chọn lọc những nội dung bổ ích.

Một số khóa học chỉ đơn thuần cung cấp video bài giảng, không có sự tương tác giữa học viên và giáo viên. Không được trực tiếp sửa và uốn nắn kiến thức nên  một số đối tượng học viên rất khó tiếp thu kiến thức và dễ bỏ cuộc.

Như vậy, so với hình thức học truyền thống, học tiếng Anh trên mạng ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Nếu bạn còn băn khoăn chưa tìm được địa chỉ uy tín, 11class.net chính là nơi tốt nhất để bạn “chọn mặt gửi vàng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *