Khám phá nguyên tắc vàng trong lựa chọn gọng kính nam

Gọng kính nam không chỉ đơn giản là sản phẩm có vai trò nâng đỡ tròng kính. Nó còn là yếu tố góp mặt tôn tạo dáng vẻ thời trang đẹp nhất cho gương mặt. Một chiếc gọng kính hợp thời trang sẽ mang đến một phong cách cá tính, ấn tượng. Nhưng để hài hòa nhất, bạn cần tuân theo những nguyên tắc “vàng” dưới đây.

Khám phá nguyên tắc vàng trong lựa chọn gọng kính nam

Gọng kính nam có cấu tạo như thế nào?

Gọng kính nam hay gọng kính nữ cùng được thiết kế để làm nhiệm vụ nâng đỡ tròng kính. Do đó, cấu tạo của sản phẩm cũng rất đặc biệt. Gọng kính gồm có 2 phần. Chúng được nối với nhau bởi một khớp sắt nhỏ. Phần trước đỡ lấy tròng kính và giúp định hình chắc chắn. Phần sau để cố định ở vành tai. Giữ cho kính không bị rơi rớt hoặc trượt xuống.

Gọng kính nam phổ biến với những kiểu dáng nào?

Kính gọng cho nam được thiết kế với đa dạng kích thước, mẫu mã, hình dáng. Bao gồm:

 • Kính gọng nam hình chữ nhật
 • Gọng kính hình lục giác
 • Gọng kính hình tròn
 • Gọng kính nam hình vuông. 
 • Gọng kính oval
 • Gọng kính vuông tròn
 • Gọng kính nửa viền
 • Gọng kính Hàn Quốc…

Bộ sưu tập đa dạng nói trên mang đến sự lựa chọn vô vàn phong phú cho người sử dụng. Sản phẩm ngày càng được cải tiến về mẫu mã để phù hợp hơn với xu hướng thời đại. 

Nguyên tắc vàng trong lựa chọn gọng kính nam

Gọng kính cận nam hay gọng kính nữ muốn hài hòa nhất. Bạn cần phải đảm bảo được những nguyên tắc cơ bản khi lựa chọn dưới đây:

Nguyên tắc về phong cách cá nhân

Mỗi người đều có mỗi phong cách khác nhau. Gọng kính bị chi phối bởi yếu tố phong cách. Chọn gọng kính nam giới phù hợp với phong cách cá nhân rất quan trọng. Đây là cách “hô biến” diện mạo của bạn để chúng trở nên hài hòa và sắc nét nhất. Bạn có thể thay đổi phong cách linh hoạt của mình trong từng hoàn cảnh. Chọn mỗi mẫu gọng kính khác nhau để thể hiện tính cách vui vẻ vào những ngày cuối tuần cùng bạn bè. Hoặc đổi kiểu gọng kính khác để trông nghiêm túc, lịch lãm hơn trong công việc…

Nguyên tắc phù hợp với khuôn mặt

 • Nếu nam giới có gương mặt vuông sẽ hợp với những mẫu gọng kính nam hình chữ nhật, hình tròn, bầu dục.
 • Gương mặt tròn phù hợp với gọng cận hình chữ nhật, kính gọng trong
 • Gương mặt trái xoan có thể phù hợp với các loại gọng kính nam khác nhau
 • Gương mặt trái tim hợp hơn với gọng kính vuông, chữ nhật hoặc hình tròn…

Nguyên tắc về độ dày khung kính

Chọn gọng kính cho nam theo độ dày khung kính cũng cần phải quan tâm. Khung kính dày trông cứng cáp, phù hợp với những nam giới có khuôn mặt nổi bật ở cằm và mũi. Khung kính mỏng phù hợp với tất cả các gương mặt. Tinh tế, hài hòa và ấn tượng nổi bật với trọng lượng nhẹ.

Nguyên tắc về độ rộng

Chọn gọng kính nam chú ý về độ rộng để có được cảm giác thoải mái nhất khi đeo. Chú ý khoảng cách giữa hai càng của gọng kính không được quá rộng. Chiều dài của hai khung kính phải vừa vặn với khuôn mặt. Khi cười, phần khung và càng của gọng kính không có cảm giác bị bó hẹp. Không lấn át vào phần má trên khuôn mặt.

Kết luận

Mỗi sản phẩm phụ kiện thời trang luôn có những nguyên tắc lựa chọn riêng. Nếu bạn biết cách chọn lựa, chắc chắn sẽ khiến vẻ ngoài của bạn trông ấn tượng hơn rất nhiều. Nếu còn nhiều thắc mắc chưa tường tận trong việc lựa chọn gọng kính nam. Vui lòng liên hệ đến hotline KAVI Store để được tư vấn tận tình nhất 24/ 24.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *