Làm thế nào để thông cống tại nhà khi bị tắc nghẽn?

Như bạn đã biết, có nhiều biện pháp khác nhau giúp cho chúng ta có thể thông cống một cách hiệu quả, tiết kiệm được khá nhiều chi phí và đáp ứng yêu cầu của các hộ gia đình. Vậy đó bao gồm những phương pháp nao? Việc thực hiện có quá khó không? Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm cho mình lời giải đáp nhé!

Thông thoát cống tại nhà bằng nhiều biện pháp khác nhau

Có nhiều cách thông cống thoát nước tại nhà hỗ trợ gia đình trong việc thông cống hiệu quả, an toàn vượt trội, một trong các cách phải kể đến đó là:

Sử dụng bột thông cống: Là một gợi ý đang được nhiều gia đình tin dùng, sử dụng trong hệ thống thoát nước bồn cầu, cống rãnh gia đình. Việc sử dụng bột hóa chất này sẽ giúp thông cống hiệu quả hơn, nhờ quá trình phân hủy các chất rắn hữu cơ tồn động lâu năm trong đường ống. Nhờ đó giúp đường ống được thông thoáng, nước lưu thông tốt và hạn chế việc tắc nghẽn hơn.

C:\Users\DMCL\Desktop\z2358565920358_fee1a0f72971036d9ab9ea23fc96496d.jpg

Sử dụng lò xo xoắn: Đây thực chất là một sợi dây khoan dày, chúng được đưa vào đường ống dẫn nước xuống cống, chúng ta sẽ đẩy nhẹ và xoay sợi dây theo chiều kim đồng hồ, nếu gặp phải vật cản, bạn nên kéo nhẹ sợi dây và quay chiều ngược lại để lấy vật thể ra, qua từng khúc quanh co những chất thải dần được loại bỏ, nước chảy được thông thoáng hơn.

Liên hệ đến công ty dịch vụ: Là cách cuối cùng sau khi bạn vận dụng nhiều cách thủ công tại nhà nhưng không đem đến kết quả tốt nhất. Đối với những gia đình bận rộn thì việc sử dụng cách này cũng được đánh giá cao, giúp mang lại hiệu quả nhanh chóng, không mất nhiều thời gian nhưng lại tốn khá nhiều chi phí.

Những cách làm sạch nền gạch hóa đá tốt nhất

Cách làm sạch nền gạch hóa được áp dụng nhiều trong cuộc sống, nhất là đối với các công trình xây dựng khi thực hiện công trình xong. Có nhiều cách thực hiện khác nhau tùy vào khu vực xử lý mà chúng ta ứng dụng phương pháp sao cho phù hợp, giúp tiết kiệm chi phí cho người tiêu dùng.

Với những vết rêu xanh bám trên nền gạch thường sử dụng các loại nước tẩy bồn cầu, bạn đổ trực tiếp chúng lên lớp rêu, mốc và sau đó bạn dùng bàn chải chà lại cho thật sạch sẽ. Bạn có thể tận dụng nước vôi vào trong chậu nước để tạo nên độ quánh hơi sệt sệt, quét chúng lên khu vực rêu, để qua đêm, sau đó rửa sạch lại.

Cách làm sạch xi măng trên nền nhà hiệu quả và nhanh nhất - Vệ Sinh Aplite

Tẩy sạch xi măng trên nền đá gạch: Bạn có thể sử dụng chất tẩy xi măng chuyên dụng HT01 pha vào chút nước theo tỷ lệ nhất định nhằm tiết kiệm chi tiêu và mang lại hiệu quả cao nhất. Bạn đổ hóa chất lên sàn độ khoảng 5 phút, dùng bàn chải chà sạch lại nhẹ nhàng, đảm bảo sẽ đánh trôi các vết bẩn.

Với các vết bẩn bám tụ ở các khe gạch thường sẽ có 2 cách làm sạch chúng đó là:

Phương pháp làm sạch truyền thống, bạn dùng bột nở trộn vào nước trắng theo tỉ lệ là 3:1, sau đó sẽ trở thành một hỗn hợp thật nhão, bạn bôi trực tiếp chúng vào các khe trên nền gạch vừa lát. Hỗn hợp này sẽ vô cùng an toàn trong việc loại bỏ các vết bẩn xấu xí, những vết bẩn ố vàng xuất hiện tại các khe gạch lát. Bạn cần chú ý rằng nên sử dụng găng tay để tránh việc xâm nhập của vi khuẩn vào sâu trong da.

Sử dụng hóa chất tẩy xi măng HT02: bạn sẽ hòa tan hóa chất tẩy rửa này vào trong nước theo tỉ lệ 1:4 và sau đó đổ chúng lên sàn nhà, bạn sẽ lấy bàn chải để chà lên các khe gạch đỏ, những vết ố vàng hay xỉn màu sẽ lập tức biến mất nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *