Lắp đặt giám sát hành trình giảm thiểu tai nạn giao thông

Nhiều trường hợp ô tô va quệt với xe máy, phương tiện khác gặp các vấn đề về tranh chấp khó giải quyết. Với các chủ xe, việc điều khiển phương tiện cần có kỹ năng cũng như hiểu biết về an toàn giao thông. Tuy nhiên, do nhiều lý do, việc lái xe vẫn vi phạm luật dẫn đến tai nạn giao thông đáng tiếc.

Lắp đặt giám sát hành trình xe tải là giải pháp giúp tài xế di chuyển và tham gia giao thông an toàn. Ngoài ra, giám sát hành trình xe tải còn là yêu cầu cần thiết để phương tiện được lưu thông, theo quy định của Bộ GTVT. Tác dụng của giám sát hành trình như thế nào với xe tải, để giúp giảm thiểu an tai nạn giao thông?

Vì sao lắp giám sát hành trình xe tải sẽ giúp giảm tai nạn giao thông? 

Hệ thống giám sát hành trình cho xe tải là yêu cầu cần thiết để phương tiện tham gia giao thông. Quy định được ghi rõ trong Nghị định số 10/2020/NĐ-CP, nhằm quản lý số lượng phương tiện và hoạt động giao thông.

Hệ thống giám sát hành trình xe tải được các đơn vị trang bị, không chỉ là giải pháp đối phó với cơ quan chức năng, mà còn là cách để giảm thiểu giao thông, bảo vệ phương tiện. 

  • Hệ thống giám sát hành trình với tính năng cảnh báo đi quá tốc độ, sai làn đường… giúp tài xế điều chỉnh lại tay lái, đảm bảo an toàn giao thông.
  • Tính năng cảnh báo người điều khiển xe quá 4 giờ. Tình trạng lái xe trong thời gian dài liên tục dẫn đến mệt mỏi, buồn ngủ dễ dẫn đến tai nạn. Thiết bị cảnh báo giúp tài xế nghỉ ngơi hoặc thay thế người lái xe.
  • Giám sát hành trình có camera giám sát tài xế trực tiếp trên ghế lái. Điều này sẽ nâng cao tính tập trung, chuyên nghiệp của tài xế khi điều khiển phương tiện.
  • Tính năng đánh giá hiệu suất hoạt động của phương tiện, tình trạng xăng… giúp tài xế kiểm tra tình trạng xe, khắc phục sự cố khi đi trên đường.

Quản lý và chăm sóc xe tải hiệu quả với giám sát hành trình

Thiết kế hệ thống giám sát hành trình với camera theo dõi, định vị thông minh, hệ thống truyền dẫn, máy chủ quản lý… Lắp đặt hệ thống giám sát hành trình giúp doanh nghiệp kinh doanh vận tải nâng cao hiệu suất công việc, quản lý số lượng đầu xe lớn hiệu quả:

  • Doanh nghiệp quản lý được lộ trình của từng xe, chỉ với thiết bị máy chủ tại công ty. Chủ doanh nghiệp đánh giá được hiệu suất hoạt động, vận chuyển hàng hóa, hành khách. Chủ doanh nghiệp đánh giá được năng lực và thái độ làm việc của nhân viên.
  • Doanh nghiệp đảm bảo an toàn hàng hóa, tránh thất thoát trong quá trình vận chuyển, bốc xếp trả hàng… Nhờ hệ thống camera giám sát ghi hình và truyền tải tốc độ cao về máy chủ. 
  • Doanh nghiệp đánh giá được hiệu suất hoạt động của xe, tình trạng xe, cứu hộ và bảo dưỡng xe định kỳ. Đồng thời, tiết kiệm 1 khoản phạt khi cơ quan chức năng kiểm tra.

Thiết bị giám sát hành trình theo dõi tốc độ, làn đường, tình trạng giao thông… cảnh báo cho người điều khiển. Từ đó, chủ phương tiện, người điều khiển sẽ thay đổi thói quen lái xe khi tham gia giao thông, giảm thiểu tai nạn.

hệ thống giám sát với thiết bị định vị hợp chuẩn đồng thời cũng sẽ giúp chủ xe quản lý được phương tiện, bảo vệ xe tải an toàn. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho tài xế xe tải hiểu về tầm quan trọng của giám sát hành trình xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *