Lý do giá gà công nghiệp nhập khẩu rẻ hơn gà nội địa

Thịt gà là nguyên liệu của nhiều món ăn bổ dưỡng, chăm sóc sức khỏe con người. Thịt gà lành tính, là loại thịt trắng được khuyến cáo sử dụng nhiều, để tăng cường protein, dinh dưỡng, vi chất cần thiết so với thịt đỏ. Giá thịt gà cũng rẻ hơn so với thịt bò, thịt trâu, nên xuất hiện nhiều hơn trong khẩu phần ăn hàng ngày của người Việt.

Mặc dù sản lượng gà nuôi ở nước ta khá lớn, nhưng thịt gà vẫn nhập khẩu vào thị trường để đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều người. Gà công nghiệp nhập khẩu vào nước ta có giá thành rẻ hơn so với các sản phẩm trong nước, nguyên nhân do đâu? Chất lượng thịt gà nhập khẩu có thực sự an toàn?

Vì sao gà nhập khẩu lại rẻ hơn so với giá gà trong nước?

Sản phẩm gà nhập khẩu vào thị trường nước ta thường có giá thành rẻ hơn gà ta, gà công nghiệp. Nhiều người thấy đây là 1 điểm bất hợp lý khi giá gà công nghiệp nhập khẩu lại rẻ hơn. Câu trả lời cho giá thịt gà nhập khẩu rẻ hơn, bởi:

  • Thịt gà nhập khẩu từ các trang trại lớn, sản lượng thịt cao nên mức giá cũng sẽ rẻ hơn do chi phí nuôi thấp. 
  • Hiện mức giá gà nhập khẩu không bị ảnh hưởng và tác động bởi giá gà trong nước, nguồn cung trong nước, nên mức giá ổn định và rẻ hơn. Trong khi, lượng thịt nhập khẩu vào thị trường nước ta không đáng kể so với thịt gà nội địa, nên mức giá rẻ hơn cũng không ảnh hưởng đến mức giá gà trong nước.
  • Thịt gà nhập khẩu vào Việt nam chủ yếu là cánh gà, chân gà, thịt gà xay… những sản phẩm không được các nước ưa chuộng. Thói quen ăn uống, tiêu thụ thịt gà chủ yếu là ức và phần thịt khác hoàn toàn so với người Việt. Do vậy, sản phẩm thịt gà công nghiệp được nhập khẩu sang nước ta với giá thành rẻ.

Chất lượng thịt gà công nghiệp nhập khẩu có đảm bảo?

Gà công nghiệp nhập khẩu chủ yếu ở dạng đông lạnh, cấp đông ở nhiệt độ -18 độ C. Giá gà công nghiệp nhập khẩu rẻ hơn nhưng không vì thế mà chất lượng thịt bị đánh giá là giảm sút. 

  • Gà công nghiệp tại các trang trại lớn được nuôi trong môi trường tiêu chuẩn, với lượng thức ăn được kiểm soát, gà nuôi lấy trứng, đủ tuổi mới giết mổ. Thịt gà đủ dinh dưỡng, không quá non để cung cấp ra thị trường.
  • Thịt gà công nghiệp nhập khẩu đảm bảo hơn khi quy trình nuôi không tồn dư hóa chất, ít sử dụng khám tăng trọng, không sử dụng thuốc kháng sinh. Do quy định về chăn nuôi gia cầm tại các quốc gia Hàn quốc, brazil… an toàn hơn so với nước ta.
  • Gà công nghiệp được giết mổ trong lò mổ tiêu chuẩn, hút chân không và đóng gói đảm bảo giá trị dinh dưỡng được giữ nguyên. Điều kiện bảo quản ở -18 độ C là giúp vị thịt gà, dinh dưỡng không bị ảnh hưởng. Hạn sử dụng thịt gà đông lạnh có thể lên đến 6 tháng, vẫn đảm bảo giá trị dinh dưỡng.

Thịt gà được nhập khẩu từ Hàn quốc, brazil… những quốc gia có sản lượng gà lớn, trang trại quy mô lớn gấp nhiều lần so với Việt nam. Thịt gà nhập khẩu được kiểm định dịch tễ, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm trước khi xuất đi. 

Nguồn cung thịt gà lớn, số lượng nhiều dẫn đến giá gà công nghiệp giảm. Tại http://zinfood.com/, gà được nhập khẩu chính ngạch, với đầy đủ chứng nhận chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *