Mùa hoa sữa Hà Nội – Đẹp nồng nàn

Khi những cơn gió cuối thu ùa về mang cái lạnh của buổi chớm đông len lỏi vào da thịt mỗi người, đó cũng là lúc hoa sữa Hà Nội bắt đầu tỏa hương, hứa hẹn cho một mùa yêu thương, hạnh phúc chớm nở, bắt đầu.

>> Xem thêm: Tour Quan Lạn

Nhắc đến những loài hoa ở Hà Nội, nhiều người sẽ nói tới hoa sữa. Cũng chẳng biết từ bao giờ hoa sữa trở thành một phần của Hà Nội, gần gũi, thân thuộc với tất cả mọi người.

Không rực rỡ như hoa đào, hoa phượng, hay hoa cúc, cũng chẳng kiêu sa như các loài hoa hồng, lan, mai, hoa sữa chỉ có vẻ đẹp dung dị, mộc mạc và thanh tao như tâm hồn người Hà Nội. Mùa hoa sữa ở Hà Nội rơi vào độ cuối thu đầu đông, những nụ hoa nhỏ xíu, trắng xanh vươn lên qua từng tán lá, đua nhau tỏa hương trong gió. Dưới gốc cây, những chấm hoa nho nhỏ rơi rắc như một tấm thảm hoa.

>> Xem thêm: Tour Thác Bờ 1 ngày

Chẳng phải cây hoa sữa chỉ được trồng ở Hà Nội, nhưng mỗi lần dù ngửi thấy hương hoa ấy ở bất kỳ tỉnh, thành nào, bất giác nhiều người đều nhớ về Hà Nội, nhớ đến những con phố nồng nàn hương thơm, nhớ đêm Hà Nội se lạnh và không khỏi xốn xang trong lòng.

Sở hữu một mùi hương đặc trưng làm say đắm lòng người, hoa sữa đã đi vào những ca khúc nổi tiếng về mùa thu Hà Nội. Với mùi hương ấy, hoa sữa mặc nhiên trở thành một trong những biểu tượng của Hà Thành cổ kính.

>> Xem thêm: Tour asean resort 1 ngày

Hoa sữa trong cái se lạnh của tiết trời thu càng khiến lòng người trở nên xao xuyến hơn. Mùi hương nồng nàn của hoa sữa như xuyên vào tận trái tim những người có một tâm hồn lãng mạn biết yêu, biết sống và cảm nhận hương vị của cuộc sống xung quanh…

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *