Nhận diện đồng coin MLM đa cấp lừa đảo cho nhà đầu tư

Cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0, blockchain là nền tảng của nhiều ứng dụng, công cụ thanh toán, quản lý dữ liệu. Công nghệ blockchain được ứng dụng đầu tiên trong lĩnh vực tiền ảo, trở thành giải pháp cho doanh nghiệp, giao dịch điện tử. 

Các giải pháp đầu tư mới ra đời, thu hút sự quan tâm của các đối tượng, với cơ hội sinh lời hấp dẫn thông qua đầu tư trực tuyến. Hệ thống đầu tư MLM là xu hướng phát triển của đầu tư tiền ảo hiện nay. Tuy nhiên, mô hình đầu tư đa cấp này còn nhiều tồn đọng, hạn chế. Nhà đầu tư cần nhận diện đầu tư đồng coin MLM đa cấp lừa đảo, để giảm thiểu rủi ro.

Xu hướng phát triển mô hình đầu tư MLM đa cấp

Các mô hình kinh doanh đa cấp đang là xu hướng phát triển của nền kinh tế hiện đại. Người bán là đối tác, cộng tác viên của doanh nghiệp, giới thiệu và bán sản phẩm cho người tiêu dùng, nhà đầu tư cá nhân, nhỏ lẻ… để ăn % hoa hồng.

Mô hình phân phối nhiều tầng, phân cấp trở thành giải pháp kinh doanh nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Các sản phẩm tiền tệ, đồng coin không nằm ngoại lệ. Trader tham gia đầu tư MLM đa cấp, được hướng dẫn về đồng coin, mua đồng coin và trở thành 1 phần của hệ thống. Trader sẽ trở thành đại lý phân phối của hệ thống MLM, thu hút nhà đầu tư cá nhân. Thực hiện tư vấn, thu hút nhà đầu tư lựa chọn mua đồng coin của hệ thống, để được hưởng hoa hồng. 

Trader sẽ nhận được thu nhập từ hoa hồng khi xây dựng hệ thống khách hàng và trader mới hiệu quả, tiền thưởng khi đạt doanh số, % từ mạng lưới cấp dưới… Do vậy, xây dựng mô hình MLM càng lớn, nhiều tầng càng nhận được nhiều lợi nhuận.

Dấu hiệu đồng coin MLM đa cấp cần chú ý cho nhà đầu tư mới

Đầu tư tiền ảo, đồng coin chân chính vẫn tồn tại, với giá trị thực khi các trader mới hiểu và đánh giá chọn mua phù hợp. Các mô hình đầu tư đa cấp MLM thu hút nhiều người tham gia bởi xu hướng, lợi nhuận cao. Tuy nhiên, hệ thống sẽ không bền vững và nhiều rủi ro. Người vào sau cùng sẽ chịu nhiều rủi ro nhất.

Trader cần nhận diện các dấu hiệu đồng coin MLM đa cấp, lừa đảo để giảm thiểu rủi ro:

  • Thông tin đơn vị tổ chức, quản lý hệ thống đầu tư MLM không rõ ràng. Việc giao dịch trên hệ thống được thực hiện ẩn danh, trên các broken kém uy tín.
  • Kiểm tra thông tin website có ghi thông tin cụ thể người đăng ký hay không. Thông tin đăng ký web bị dấu là một dấu hiệu rõ ràng của đồng coin đa cấp lừa đảo.
  • Các mức lợi nhuận phi thực tế, ứng dụng các công nghệ và tính năng chưa có trên nền tảng blockchain. Đồng coin mới niêm yết với mức giá và lợi nhuận hấp dẫn.
  • Hệ thống không được nâng cấp, cải tiến tính năng, lãi khủng để đánh vào lòng tham của các trader mới tham gia.
  • Hệ thống không công khai link dẫn đến mã nguồn công khai để kiểm tra đồng coin.

Với thị trường tiền ảo đa dạng, phân cấp và tự do, chưa được bảo vệ pháp lý… Nhà đầu tư cần trang bị kiến thức, kỹ năng cho bản thân để giảm thiểu rủi ro khi chọn đầu tư tiền ảo, đồng con MLM. Lựa chọn hệ thống uy tín, được xây dựng trên giải pháp blockchain chuyên nghiệp. Các thông tin kỹ thuật về hệ thống, quá trình hoạt động, thông tin đơn vị xây dựng hệ thống minh bạch… Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích giúp nhà đầu tư mới đánh giá đầu tư MLM hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *