Những điều không tưởng của tượng Phật đôi ở Tịnh Xá Ngọc Hòa – Quy Nhơn

Nhắc đến Quy Nhơn người ta sẽ nghĩ ngay đến những cảnh đẹp của Eo Gió, bãi biển đẹp thơ mộng ở Kỳ Co, khu công viên rộng lớn kỳ thú ở FLC Zoo Safari… và nhiều điều mới lạ khác ở Quy Nhơn. Nhưng đến nơi đây ngoài tham quan trải nghiệm các khu vui chơi cảnh đẹp đó du khách đừng quên ghé thăm một khu du lịch tâm linh tại Quy Nhơn đó chính là Tịnh Xá Ngọc Hòa với pho tượng Phật đôi cao nhất Việt Nam, nơi đây có gì đặc biệt hãy cùng chúng tôi khám phá nhé.

Xem thêm >> tour Quan Lạn

  1. Tịnh Xá Ngọc Hòa ở đâu

Được xây dựng năm 1960 Tịnh Xá Ngọc Hòa là một ngôi chùa thuộc địa phận Bãi Bấc, tọa lạc tại thôn Lý Lương, xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn. Được xây dựng bởi cố Đức Thầy Thích Giác An từ năm 1960 và chính thức được thành lập vào tháng 5 năm 1962. Ngôi chùa đặc biệt này đã trải qua biết bao thăng trầm của lịch sử, của thiên nhiên thời tiết, theo thời gian đến ngày nay Tịnh Xá Ngọc Hòa nay đã được trụ trì các đời tu sửa khang trang hơn, rộng hơn nhưng vẫn giữ trong mình nhưng nét đẹp cổ kính, nét đẹp tâm linh Phật giao riêng nơi đây.

Xem thêm >> du lịch Minh Châu

  1. Đường đi đến Tịnh Xá Ngọc Hòa

Để đến với Tịnh Xá Ngọc Hòa bạn sẽ phải đi qua Eo Gió mà chắn chắn rằng đến với Quy Nhơn bạn không thể bỏ qua Eo Gió vì thế bạn có thể kết hợp để đi tham quan hai điểm. Tịnh Xá Ngọc Hòa nằm cạnh bên Eo Gió với một thắng cảnh đẹp như vậy đã tôn lên vẻ đẹp và sự uy nghi của Tượng đôi Phật Bà Quan Âm, cũng vì vậy mà hiện nay tại đây đã và đang thu hút rất nhiều du khách đến tham quan. Nếu bạn đi Kỳ Co bằng cano bạn sẽ còn thấy được vẻ đẹp huyền ảo hưn rất nhiều bởi nhìn từ dưới lên có tượng phật màu vàng lấp lánh thấp thoáng phía trên cua Eo Gió rất đẹp và tráng lệ.

  1. Ý nghĩa bí ẩn về tượng Phật đôi cao nhất Việt Nam

Pho tượng cao gần 30m tính cả chân, đế và là tượng phật đôi cao nhất Việt Nam, tượng đôi Phật Bà Quan Âm là kiến trúc nổi bật của Tịnh Xá Ngọc Hòa.

Đến đây du khách có thể thấy một tượng quay về hướng Nam là cổng chính tịnh xá, và có màu vàng, đó là Quan Thế Âm Kiết Tường phù trợ cho rừng vàng. Một pho tượng hướng về phía Bắc có màu bạc và đó là Quan Thế Âm Nam Hải phù trợ cho biển bạc. Nói đến đây chắc hẳn ai cũng hiểu được phần nào đó từ hai hướng về pho tượng này, hai pho tượng phù trợ cho Quy Nhơn rừng vàng biển bạc, bởi người dân Quy Nhơn tin rằng rừng vàng biển bạc bởi rừng và biển là hai món quà quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho người dân và họ tin hai bức tượng phật đôi sẽ mang đến vùng đất này sự phồn thịnh bình yên và an lành. Hiện nay hai pho tượng đã được sơn lại màu vàng theo ý kiến của người dân mong muốn.

Xem thêm >> tour bạch đăng giang

Tượng Phật đôi đã chắt lọc được các triết lý, tạo hình từ Tây Tạng (đôi mắt), từ Ấn Độ (ngọn lửa hủy diệt của thần Shiva), từ Chăm Pa (bích họa), từ Thủy Chân Lạp, và đặc biệt là một giải phẩu hình thể mang dáng dấp của người Việt mẫu mực…

.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *