Skincare cho da khô buổi sáng trước khi ra ngoài đúng cách

Các bước skincare cho da cần được thực hiện đúng quy trình để da khỏe mạnh, hấp thu dưỡng chất hay được bảo vệ tốt nhất. Thông thường, quá trình skincare cho da sẽ được chia ra 2 loại sáng – tối. Bởi thời gian và tác động lên da khác nhau. Buổi sáng khi thức dậy, chị em cần thực hiện quy trình skincare riêng: sử dụng kem dưỡng ẩm, kem chống nắng, trang điểm… để ra được bảo vệ tốt nhất trước khi ra ngoài. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi skincare da ban ngày mà chị em cần nắm rõ.

Quy trình skincare buổi sáng đúng nhất

Quy trình skincare sẽ khác nhau theo từng loại da. Người dùng thực hiện cơ bản để bảo vệ da hay chăm sóc chuyên sâu với các loại da đặc biệt. Thực hiện các bước skincare buổi sáng là cần thiết để da không chịu tác động của mỹ phẩm, môi trường gây hại, tổn thương suốt ngày dài hoàn động. Các bước skincare buổi sáng cơ bản cần thực hiện:

  • Rửa mặt – làm sạch bã nhờn, tế bào da chết một cách dịu nhẹ. Bước đầu tiên bắt buộc cho mỗi buổi sáng, cho mọi loại da.
  • Sử dụng tone- ổn định pH, độ ẩm và làm sạch sâu cho cấu trúc da. Chuẩn bị thể trạng da tốt nhất khi sử dụng dưỡng chất chăm sóc da ở các bước tiếp theo.
  • Sử dụng serum đặc trị – với da lão hóa, da trị mụn, nám tàn nhang cần được dưỡng trắng. Để 5-10 phút để serum ngấm sâu vào cấu trúc da.
  • Sử dụng kem dưỡng ẩm – bổ sung đổ ẩm cần thiết cho da, các chất khóa ẩm để giữ nước cho da suốt ngày dài.
  • Sử dụng kem chống nắng – bước skincare quan trọng, cuối cùng để bảo vệ da. Sử dụng kem chống nắng dù bạn có tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng hay không.

Nên bôi kem dưỡng ẩm hay kem chống nắng trước?

Da ban ngày sẽ phải chịu tác động của ánh sáng mặt trời, khói bụi, mỹ phẩm… khiến da bị mất nước, nhiễm độc, tia UV gây cháy da, sản sinh tàn nhang. Dưỡng ẩm da, chống nắng tăng cường khả năng chịu các tác động gây hại của môi trường, mỹ phẩm lên da. Nhiều chị em đắn đo việc nên sử dụng kem chống nắng trước hay kem dưỡng ẩm trước.

Câu trả lời chính xác ở đây là dùng kem dưỡng ẩm trước khi bôi kem chống nắng. Chống nắng cho da luôn là bước skincare cuối cùng để xây dựng hàng rào bảo vệ da khỏi tia UV, bụi bẩn hay tác động của mỹ phẩm. Lớp màng bảo vệ của kem chống nắng sẽ khiến da gần như không thể hấp thu thêm các dưỡng chất khác. Bởi vậy, nếu sử dụng kem dưỡng ẩm sau, dưỡng chất sẽ mất tác dụng.

Lưu ý lựa chọn kem chống nắng có chỉ số SPF trên 50, PA+++ để da được bảo vệ tối đa khỏi tác động của tia cực tím. Ra ngoài đường cần che chắn, bảo vệ da khỏi tiếp xúc trực tiếp. Đồng thời, tái sử dụng kem chống nắng sau mỗi 3-4 giờ để da được bảo vệ hiệu quả suốt cả ngày.

Dưỡng ẩm và chống nắng cho da là 2 bước quan trọng cần thực hiện cho quy trình skincare buổi sáng. Bôi kem dưỡng ẩm trước để làn da được khóa ẩm và kem chống nắng sẽ là bước cuối cùng cần thực hiện để da được bảo vệ tốt nhất. Chị em lưu ý: sử dụng đúng loại mỹ phẩm phù hợp cho da, đồng thời thực hiện đúng quy trình chăm sóc để da khỏe mạnh tự nhiên.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *