Sử dụng rô bốt hút bụi cần lưu ý điều gì?

Rô bốt hút bụi ngày nay đã trở thành thiết bị điện tử rất được nhiều gia đình Việt lựa chọn. Không chỉ thiết kế sang trọng mà còn khả năng hút bụi, lau nhà sạch trong thời gian ngắn một cách tự động. Vì vậy nắm bắt nhu cầu này có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm này để phục vụ cho nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng nó sao cho bền và tránh bị hỏng đâu nhé. Do đó, bài viết sau đây robothutbui.vn sẽ chia sẻ đến bạn một số lưu ý khi sử dụng thiết bị này giúp bạn nâng cao tuổi thọ của rô bốt hút bụi nhé.

Sử dụng pin đúng đúng cách

Để có thể tự động làm việc trong mọi ngóc ngách thì pin đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với rô bốt hút bụi. Chính vì vậy để đảm bảo hiệu suất sử dụng cũng như tuổi thọ của pin không bị giảm sút bạn cần lưu ý những điều sau.

  • Trước khi sử dụng robot hãy đừng quên sạc đầy pin cho robot từ 4-5 tiếng. Điều này không chỉ giúp robot làm việc liên tục không bị gián đoạn mà pin sẽ không bị ảnh hưởng.
  • Tuyệt đối không để robot cạn kiệt nguồn năng lượng trong thời gian dài, bởi nó có thể bị hỏng. Vì vậy, nếu bạn không dùng đến nó hãy sạc thật đầy và tắt nguồn, tháo đế sạc ra nhé.
  • Pin robot hút bụi có thể bị chai nếu bạn cho robot làm việc liên tục với tần suất quá dày đặc. Cho nên, nếu diện tích nhà bạn quá rộng hãy chia nhỏ khu vực làm việc và sạc đầy pin trước khi cho rô bốt hút bụi quay lại làm việc.

Đừng quên vệ sinh định kỳ rô bốt hút bụi

Nếu bạn không muốn rô bốt hút bụi nhanh bị hỏng thì hãy đừng quên điều này nhé. Vì thế, bạn nên:

  • Vệ sinh định kỳ rô bốt hút bụi 1 tuần/lần để tránh bụi, tóc hay lông động vật mắc kẹt trong chổi quét.
  • Hãy sử dụng các dung dịch vệ sinh chuyên dùng để lau chùi két nước cũng như toàn bộ rô bốt hút bụi
  • Tuyệt đối không sử dụng nước để lau chùi, bởi nó sẽ có thể khiến một số bộ phận của robot bị gỉ sét và làm thiết bị nhanh bị hỏng.

Lưu ý khi lắp đặt dock sạc

Dock sạc hay trạm sạc đóng vai trò rất quan trọng đối với rô bốt hút bụi. Dock sạc thường gồm đế sạc, dây điện nối từ sạc đến nguồn điện nhà bạn nhằm mục đích sạc đầy pin cho robot hút bụi. Cho nên nếu bạn không muốn ảnh hưởng đến quá trình sạc và làm việc của robot cần lưu ý:

  • Hãy lắp đặt dock sạc ở vị trí rộng rãi để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình quay trở về dock sạc khi pin yếu của rô bốt hút bụi
  • Trong quá trình sử dụng dây nguồn, bạn hãy nhớ không để dây nguồn quá nóng hay để bất kỳ vật gì đè lên để tránh làm dây bị hỏng.
  • Khi đế sạc hay dây sạc bị hỏng cần mua lại mới để sử dụng. Nhưng hãy đảm bảo rằng bạn không mua phải đế sạc, dây nguồn thay thế chất lượng kém nhé.
  • Để rô bốt hút bụi không bị hỏng trong thời gian dài không sử dụng, bạn nên tháo đế sạc và bảo quản ở nơi khô ráo.

Tạm kết

Rô bốt hút bụi là thiết bị điện tử nên trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi hư hỏng. Tuy nhiên nếu bạn biết cách sử dụng và tránh được những yếu tố có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy sẽ giúp thiết bị luôn mới và bền, nhờ đó không mất chi phí sửa robot hút bụi nữa nhé. Do đó với những lưu ý mà chúng tôi chia sẻ ở trên, bạn hãy đừng bỏ qua nhé. Ngoài ra nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *