Sửa nhà giá rẻ có cần thiết kế? Chi phí thiết kế nhà là bao nhiêu?

Hướng tới mục đích tiết kiệm tối đa, nhiều người vẫn nghĩ sửa nhà giá rẻ thì không cần thiết kế. Tuy nhiên, quyết định đó liệu có thật sự giúp bạn tiết kiệm hơn hay không? Thay vì bỏ qua khâu thiết kế, chi phí thiết kế nhà liệu có quá đắt đỏ như nhiều người vẫn nghĩ? Chúng ta sẽ cùng phân tích và tìm ra câu trả lời trong nội dung hôm nay.

Hệ lụy khi tiết kiệm chi phí thiết kế nhà để sửa nhà giá rẻ      

Cân nhắc cắt giảm chi phí là việc cần thực hiện khi muốn sửa nhà giá rẻ. Có rất nhiều phương án cắt giảm, tiết kiệm chi phí có thể áp dụng. Đơn giản nhất là sử dụng các loại vật liệu tầm trung không quá đắt tiền hoặc tận dụng những món đồ có sẵn để tối giản chi phí mua sắm.

Có nhiều phương án tiết kiệm chi phí tiết kiệm chi phí sửa nhà nhưng hãy chọn phương án phù hợp nhất
Có nhiều phương án tiết kiệm chi phí tiết kiệm chi phí sửa nhà nhưng hãy chọn phương án phù hợp nhất

Nếu không gian cải tạo không quá lớn, hạng mục thi công nhỏ chỉ gồm 1 – 2 công việc đơn giản thì có thể không thực hiện thiết kế. Tuy nhiên, nếu sửa chữa lớn, cải tạo quy mô thì không lên thiết kế, không khảo sát phương án thi công từ trước có thể trở thành nguyên nhân sinh ra 1 số tình trạng sau.

Sửa chữa không đúng ý, không khoa học và hợp lý

Trước hết, việc cố tình không thiết kế không gian trước khi cải tạo, sửa chữa có thể khiến cho không gian sau khi hoàn thành không khoa học, hợp lý, không đúng với ý định ban đầu. Điều này rất dễ xảy ra, lí do là bởi nếu không có thiết kế thì gia chủ và chủ thầu chỉ trao đổi bằng miệng, rất dễ nảy sinh ra sai sót, nhầm lẫn. Chính những sai sót này đã gây ra tình trạng nêu trên.

Rõ ràng, khi quyết định sửa hoặc cải tạo nhà, chẳng ai muốn bỏ tiền mà không nhận được kết quả như ý. Không chỉ có vậy, căn nhà sau khi sửa không khoa học, không hợp lý ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, sinh hoạt của người sử dụng sau này.

Không lường trước được vật liệu, khó dự trù được kinh phí

Không thiết kế trước để sửa nhà giá rẻ hơn còn có thể trở thành nguyên nhân của không ít lãng phí sau khi thi công. Bởi không tính toán từ trước, việc mua sắm quá nhiều hoặc quá ít vật liệu hoàn toàn có thể xảy ra. Không chọn được vật liệu hợp lý gây khó khăn khi dự trù kinh phí. Bạn có muốn tình huống đó cũng xảy ra với mình? Có 1 điều chắc chắn rằng câu trả lời là: “Không”.

Chọn doanh nghiệp uy tín, chú ý bàn bạc, thiết kế trước để tránh những vấn đề phát sinh có thể xảy ra
Chọn doanh nghiệp uy tín, chú ý bàn bạc, thiết kế trước để tránh những vấn đề phát sinh có thể xảy ra

Nhà nhanh hỏng, nhanh xuống cấp gây tốn kém gấp đôi

Chi phí thiết kế nhà không quá lớn nếu bạn bàn bạc và lựa chọn công ty xây dựng đảm bảo, uy tín. Ngược lại, nếu bắt tay làm việc với những nhà thầu không có tâm thì rất có thể bạn sẽ cảm thấy thất vọng với kết quả nhận được.

Rất nhiều nhà thầu cố tình sử dụng vật liệu kém, áp dụng kỹ thuật thi công không chuẩn thì công trình sau khi cải tạo xuống cấp rất nhanh. Khi đó, muốn tiếp tục sử dụng căn nhà, bạn buộc phải tiếp tục bỏ ra tiền của, công sức để sửa sang, khắc phục tình trạng căn phòng. Lúc này, sửa nhà giá rẻ bằng cách tiết kiệm chi phí thiết kế nhà đã phản tác dụng. Bạn có đành lòng như vậy? 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *