Ý nghĩa các màu sắc khi thiết kế logo

Tất cả mọi công ty hay doanh nghiệp thì đều có một logo riêng của mình, những logo chất lượng thể hiện một phần giá trị của doanh nghiệp. Logo được coi là bộ mặt của doanh nghiệp, chúng không chỉ rất quan trọng mà chúng còn có thể nói lên được phong cách của công ty. Chính vì vậy, việc thiết kế logo cho một công ty, doanh nghiệp là một việc không hề đơn giản. Mỗi màu lại thể hiện một sắc thái khác nhau, lựa chọn những màu sắc cho logo là việc cần tìm hiểu một cách cẩn thận. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ nói về ý nghĩa của những màu sắc khi thiết kế logo.

Màu đỏ

Màu đỏ là màu rất dễ bắt mắt và có sự nổi bật cao lên chúng rất hay được sử dụng cho các logo. Màu đỏ có thể tạo lên được nhiều sắc thái giúp người nhìn thấy được sự năng động, mạnh mẽ của sức trẻ. Ngoài ra, chúng còn có thể hiện được tính quyến rũ sự đam mê hay cả tính khẩn cấp nguy hiểm trong những trường hợp nhất định.

Ý nghĩa các màu sắc khi thiết kế logo
Ý nghĩa các màu sắc khi thiết kế logo

Màu xanh lam

 Các nhà thiết kế logo chuyên nghiệp cũng thường sử dụng màu này. Có thể nói mày xam lam có được một sức hút rất tốt bởi hơn một nửa số logo trên thế giới đều có chứa màu này. Chúng được sử dụng phổ biến ở các doanh nghiệp lớn do màu này thể hiện tính cách thương hiệu mà đa số các thương hiệu đều hướng tới. Thông thường các công ty dịch vụ thích lấy màu này bởi sự chuyên nghiệp mà màu này thể hiện. Có nhiều nhà sản xuất sử dụng màu này để thể hiện sự thông minh và đáng tin cậy cho sản phẩm.

Màu xanh lục

Màu xanh lục cũng được sử dụng khá nhiều hiện nay bởi chúng thể hiện được một lối sống thân thiện với môi trường hoặc sức khỏe. Do vậy, màu xanh thanh bình, dịu mát thường được sử dụng cho các thương hiệu sản phẩm hữu cơ tươi sạch, có nguồn gốc từ thiên nhiên, tốt cho sức khỏe mọi người và thân thiện với môi trường.

Ý nghĩa các màu sắc khi thiết kế logo
Ý nghĩa các màu sắc khi thiết kế logo

Màu vàng

Là màu sắc trùng với ánh sáng mặt trời giúp nó có thể tỏa ra một thứ năng lượng ấm áp, tạo lên cảm giác rễ chịu. Màu đỏ có thể kích thích vị giác và khả năng ăn uống làm cho những nhà hàng, quán ăn thực sự rất thích sử dụng màu này. Ngoài ra, màu vàng còn thể được coi là có thể thúc đẩy khả năng xử lý của bộ não giúp cho chúng được gắn liền với sự sáng tạo.

Màu trung tính: đen, trắng, xám

Đen là màu biểu thị cho sự tinh tế và đẳng cấp, với một chút sự huyền bí mạnh mẽ và có cả sự sang trọng. Trắng thể hiện cho sự trong sáng, tinh tế, thuần khiết và đơn giản. Đứng giữa hai màu đen trắng là màu xám thể hiện cho sự hiện đại và sẽ đẳng cấp hơn khi nó có thêm lớp bóng ánh bạc.

Mỗi màu khác nhau thì lại biểu thị cho một sắc thái, tính cách cũng như một tính chất khác nhau. Lựa chọn những màu có thể hiện được bộ mặt của doanh nghiệp để thiết kế logo. Ngoài ra, các công ty cũng lên thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, thiết kế catalogue để tạo thêm sự chú ý cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *