Ý nghĩa của đôi hạc bằng đồng đặt bàn thờ

hòng thờ gia tiên là nơi đặt bàn thờ cúng ông bà, tổ tiên và những người đã khuất. Trong văn hóa Việt, thờ cúng tổ tiên là một tập tục thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, thể hiện lòng tôn kính, đồng thời cũng là cách thể hiện mong muốn được che trở, bảo vệ của con cháu. Đồ đồng, tranh đồng phong thủy đặt phòng thờ, mang ý nghĩa tâm linh cho không gian. Đôi hạc bằng đồng là một phần trong bộ đồ đồng thờ cúng, được lựa chọn nhiều đặt trên bàn thờ. Để sử dụng cặp hạc đồng đúng ý nghĩa, mang đến giá trị tâm linh thực sự, gia chủ cần tìm hiểu về bộ sản phẩm và cách trưng bày đúng nhất.

Hạc đồng trưng bày bàn thờ có ý nghĩa gì?

Hạc đồng thờ cúng trưng bày bàn thờ được chế tác và biến tấu kết hợp giữa các linh vật, vật phẩm phong thủy mang đậm gia trị văn hóa tâm linh của người việt. Hình ảnh chim hạc ngậm hoa và ngự trên mai rùa mang đến cảm giác sự trang trọng đặc biệt, uy quyền của một linh vật cao quý.

Trong phật giá, hạc là loài chim quý, thường gắn liền với hình ảnh các vị tiên trên trời. Chim hạc mang đến sự may mắn, tài lộc, sức khỏe, sự bình an, hạnh phúc cho gia đình. Xưa kia, hình ảnh hạc chỉ được chế tác thành các vật phẩm để cung tiến vua chúa, mang đến quyền uy của một bậc trượng phu.

Sự kết hợp của hạc cưỡi mu rùa và ngậm hoa sen kết hợp các linh vật phong thủy, quan trọng trong phật giáo càng làm tăng giá trị tâm linh của đôi hạc đồng, dâng kính lên tổ tiên. Giá trị phong thủy cao, xua đuổi tà khí, làm không gian trở nên thanh tao, chay tịnh. Tượng đồng đôi hạc với mỏ ngâm hoa sen hướng lên trên, biểu tượng cho lòng thành tâm, kính cẩn của con người với tổ tiên, thần linh.

Các mẫu hạc đồng đặt bàn thờ và cách sắp xếp

Hạ đồng được chế tác công phu với chất liệu đồng cao cấp, nguyên miếng. Các mẫu hạc có sự biến tấu về thiết kế và kích thước. Tượng có thể chỉ cưỡi mua dùa, hoặc ngậm hoa, hoặc kết hợp cả 2 hình tượng tăng lên sự trang trọng cho vật phẩm. Một số khác, đôi hạc cưỡi mu rùa và ngậm ngọc cao quý.

Chất liệu chế tác hạc đồng có sự thay đổi, chủ yếu từ: đồng thau, đồng đỏ… bề mặt tượng được xử lý kim khí, khảm ngũ sắc, giả cổ, mạ vàng 24k cao cấp… tạo nên sản phẩm với giá trị nghệ thuật khác nhau. Tượng đồng đôi hạc đẹp, được sắp xếp đối xứng, 2 chim hạc hướng vào nhau và hướng vào lưu hương hay đỉnh đồng thờ.

Chú ý bài trí đôi hạc cân xứng, tạo sự hài hòa và thông thoáng cho không gian bàn thờ. Sắp xếp không quá sát bài vịn hay bát hương thờ cúng.

Hạc đồng trưng bày bàn thờ mang ý nghĩa phong thủy đẹp, xua đuổi tà khí, mang đến sự trang trọng và thanh tịnh cho không gian thờ cúng ông bà tổ tiên. Đôi hạc bằng đồng được chế tác và đúc đồng hoàn toàn bằng tay, mang đến nhiều lựa chọn về mẫu, kích thước cho bàn thờ đẹp. Chú ý chọn mua hạc đồng tại các cơ sở chế tác đồ đồng cao cấp, làng nghề truyền thống để đảm bảo mức độ tinh xảo trong từng đường nét.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *